Phiên sáng 13/6: Nhóm cổ phiếu nhỏ nổi sóng

.
Trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn, bluechip chịu sức ép giảm khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ từ sớm, thì dòng tiền lại chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu thị trường, qua đó, đưa không ít mã khoác sắc tím như DLG, AMD, HAI, DRH...Phien sang 13/6: Nhom co phieu nho noi song

(ĐTCK) Trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn, bluechip chịu sức ép giảm khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ từ sớm, thì dòng tiền lại chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu thị trường, qua đó, đưa không ít mã khoác sắc tím như DLG, AMD, HAI, DRH...

Trong phiên hôm qua, ngay khi mở cửa tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán khiến VN-Index giảm duy trì sắc đỏ, đánh mất mốc 960 điểm với thanh khoản thấp.

Càng về cuối phiên, bên nắm giữ càng mất kiên nhất, đồng loạt bán ra, khiến VN-Index nới rộng đà giảm, trước khi nảy trở lại trên 955 điểm. Tuy nhiên, lực bán gia tăng trong đợt ATC đẩy chỉ số trở lại, không giữ được mốc 955 điểm khi đóng cửa.

Theo nhận định của MBS thì thị trường có thể kiểm tra lại mức đáy tháng 5 trong các phiên tới, tuy nhiên, xung quanh mức đóng cửa  phiên 12/6 cũng là ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38,2%, kịch bản thị trường tạo đáy sau cao hơn đáy trước vẫn không bị loại trừ.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 13/6, thị trường chịu áp lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn ngay khi mở cửa, VN-Index theo đó chìm xong sắc đỏ và thủng ngưỡng 950 điểm và giằng co nhẹ và không có thêm diễn biến nào mới sau hơn 1 giờ giao dịch.

Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn tạo sức ép đáng kể, đặc biệt là VHM và GAS, khi lần lượt mất hơn 2,5% và 1,5%. Trong khi, các mã tăng lại không nhận được lực đẩy mạnh và chỉ có sắc xanh nhạt.

Điểm tích cực lại đến từ nhóm cổ phiếu nhỏ và một số mã bluechip thị giá vừa. Trong đó, đáng kể là DLG, HAI, DRH, AMD, FIT, khi tăng kịch trần từ sớm giao dịch khá sôi động, và còn dưa mua khá lớn do sự tin của dòng tiền. Ngoài ra, những HQC, FLC, TTF, NLG, SFG, HAG cũng đang giao dịch trong sắc xanh.

Hiện HQC và DLG đang thu hút nhà đầu tư nhất, khi khớp lệnh cao nhất nhì sàn HOSE với 3,7 triệu và 2,4 triệu đơn vị khớp lệnh.

Ngược lại, giảm điểm đáng kể là ROS, khi mất gần 2% và thanh khoản chỉ đứng sau HQC và DLG với 2,2 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật…

Lạc Nhạn

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn