Lãnh đạo Công ty Nhật Cường bị khởi tố: Quyền lợi bảo hành có được đảm bảo?

.

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường cùng 8 đồng bọn về tội buôn lậu. Qua khám xét, cơ quan điều tra tạm giữ nhiều điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện ở một số cửa hàng.

Sáng 15/5, hầu hết cửa hàng điện thoại Nhật Cường ở Hà Nội vẫn tiếp tục đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Duy nhất trung tâm bảo hành trên phố Giảng Võ (quận Ba Đình) đã hoạt động trở lại để xử lý sự cố cho khách hàng.

Nhân viên trung tâm cho biết, hệ thống phần mềm quản lý đang gặp sự cố nên không thể liên lạc với khách hàng. Toàn bộ thiết bị bảo hành từ các chi nhánh khác đều được chuyển về Giảng Võ để trả lại cho khách hàng. Người dùng khi đến lấy máy cần mang theo giấy hẹn hoặc phiếu sửa chữa.

Theo luật sư, nếu trường hợp khách hàng mua phải những sản phẩm được kết luận là hàng giả hoặc hàng buôn lậu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có có quyền đòi quyền lợi của mình theo Bộ luật Dân sự hiện hành. Nếu quyền lợi không được đảm bảo, khách có thể khởi kiện ra tòa. Phía Công ty Nhật Cường cần họp những cổ đông còn lại để tạo dựng người thay thế đại diện theo pháp luật.

Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường về tội buôn lậu Bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường về tội buôn lậu

VTV.vn - Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường.

Bị khám xét, dân mạng đổ xô tìm kiếm về Bị khám xét, dân mạng đổ xô tìm kiếm về "Nhật Cường Mobile"

VTV.vn - Hệ thống bán lẻ điện thoại Nhật Cường Mobile là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua.

Nhật Cường Software biến mất khỏi Internet Nhật Cường Software biến mất khỏi Internet

VTV.vn - Sau khi toàn bộ kênh thông tin mảng mobile biến mất khỏi Internet, các trang Facebook, website liên quan đến mảng phần mềm của Nhật Cường cũng bị đóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn