Top 20 thị trường bất động sản năng động nhất thế giới

.

JLL tiến hành một cuộc nghiên cứu về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường địa ốc trong ngắn hạn tại 131 thành phố trên thế giới. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thành phố Bengaluru của Ấn Độ xếp vị trí thứ nhất.

Theo đơn vị này, lĩnh vực công nghệ tăng trưởng mạnh mẽ trở thành động lực thúc đẩy nền kinh tế nói chung và lĩnh vực công nghiệp bất động sản ở Bengaluru cũng như một số đô thị khác thuộc top 20 gồm Thâm Quyến (thứ 19), Tp.HCM (thứ 8) và Hyderabad (thứ 2).

thị trường bất động sản năng động nhất thế giới
19 thành phố của châu Á nằm trong top 20 thị trường bất động sản năng động nhất toàn cầu. (Ảnh: Joydeep Mitra)

Đáng chú ý, có tới 19 đại diện đến từ châu Á góp mặt trong bảng xếp hạng 20 thành phố năng động nhất thế giới. Thành phố duy nhất đứng thứ 6 trong top 20 không thuộc châu Á là Nairobi (thủ đô của Kenya). Dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc rót vào lĩnh vực hạ tầng giúp thị trường địa ốc nơi đây khởi sắc mạnh mẽ.

Cùng với Tp.HCM, JLL cũng đánh giá cao sự năng động của TP. Hà Nội (vị trí thứ 3). Xếp vị trí thứ 12 và 18 là 2 đại diện đến từ khu vực Đông Nam Á gồm Manila và Bangkok. Các thành phố của Ấn Độ, Trung Quốc giữ các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng.

Sự vắng mặt của các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ trong bảng xếp hạng cho thấy sự phân cực tăng trưởng Đông - Tây. Điều này được đánh dấu bằng quá trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng tại châu Á.

"Châu Á tiếp tục cho thấy động lực tăng trưởng mạnh mẽ với các thành phố đang mở rộng thành công nền kinh tế đổi mới, thu hút vốn, các doanh nghiệp và người lao động", theo Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu của JLL, ông Jeremy Kelly.

Nguồn: dothi.net