Top 10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới

.

Mới đây, Savills đã công bố bảng xếp hạng các thành phố công nghệ hàng đầu thế giới. Theo đó, New York vốn là trung tâm tài chính, thương mại của toàn cầu, hấp dẫn chất xám từ khắp nơi trên thế giới giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng. Thành phố San Francisco - quán quân của năm ngoái giữ vị trí thứ 2.

10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới nói trên lần lượt gồm: New York, San Francisco, London, Amsterdam, Boston, Singapore, Los Angeles, Austin, Stockholm, Copenhagen.

10 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới
Trong bảng xếp hạng các thành phố công nghệ hàng đầu thế giới vừa được công bố bởi Savills, New York đứng thứ nhất. (Ảnh: PIXA/Shutterstock)

Được biết, bảng xếp hạng này dựa trên kết quả nghiên cứu của 30 thành phố trên thế giới gồm 100 số liệu riêng lẻ để xác định thành phố nào sẽ là thị trường thành công nhất co các start-up và công ty công nghệ. Với triển vọng hấp dẫn các doanh nghiệp, thị trường địa ốc tại các thành phố trên cũng rất năng động. 

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu: "Không phải ngẫu nhiên mà tập đoàn Amazon mới đây đã chọn Long Island của New York làm nơi đặt trụ sở thứ hai của mình. Khả năng thu hút nhân tài đẳng cấp thế giới của New York là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định này". So với San Francisco, lượng đầu tư mạo hiểm vào thành phố New York trong 3 năm qua luôn cao hơn.

Nhờ môi trường kinh doanh và công nghệ thuận lợi, Singapore xếp thứ nhất châu Á và đứng ở vị trí thứ 6 toàn cầu. Mặt khác, nhờ hệ thống giao thông tiên tiến, quốc đảo này cũng được đánh giá cao, xếp thứ 10 thế giới về hệ thống tàu điện ngầm.

Trong top 20 còn có sự góp mặt của nhiều thành phố khác của châu Á. Đáng chú ý nhất là thủ đô Tokyo (Nhật Bản) giữ vị trí thứ 13. 

Khả năng thăng hạng nhanh của các thành phố thuộc Trung Quốc cũng được báo cáo đề cập tới. Đặc biệt, so với các thành phố thuộc Mỹ, tỷ trọng đầu tư mạo hiểm của các thành phố đến từ Trung Quốc cao hơn. Trong 3 năm qua, Bắc Kinh đứng ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng các thành phố công nghệ hàng đầu thế giới. Mỗi năm, đô thị này ghi nhận bình quân 34 tỷ USD đầu tư mạo hiểm, cao hơn so với cả San Francisco và New York.

Nguồn: dothi.net