Thái Lan: Thị trường căn hộ cho thuê Bangkok tăng trưởng tích cực trong năm 2019

.

Theo một báo cáo mới đây của đơn vị nghiên cứu, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các tòa nhà chưng cư đa sở hữu và những chung cư thuộc sở hữu của một chủ thể, tiềm năng tăng trưởng của loại hình nhà ở thứ hai tốt hơn trong năm 2019.

Hiện tại, nguồn cung căn hộ mới tại Bangkok đang khan hiếm. Khu vực trung tâm thành phố có khoảng 10.000 căn hộ có sẵn trong các tòa nhà chung cư thuộc sở hữu của một chủ thể được người nước ngoài ưa chuộng. Rổ hàng căn hộ thuộc dự án đa sở hữu lên đến 80.000 căn. Trong đó, khoảng 40% căn hộ được nhà đầu tư mua để cho thuê.

thị trường căn hộ cho thuê tại Bangkok
Trong năm 2019, thị trường căn hộ cho thuê Bangkok được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực. (Ảnh: WitthayuP)

Đối với phân khúc căn hộ cho thuê ở Bangkok, người nước ngoài được xem là đối tượng khách hàng tiềm năng. Khách ngoại thường sống tại các khu vực dọc theo đường Sukhumvit, khu Sathorn, Lumpini, từ Asoke đến Thonglor.

Theo kết quả nghiên cứu của CBRE Thái Lan, hiện lượng người nước ngoài làm việc tại Bangkok đang sụt giảm. So với vài năm trước đây, hầu hết khách thuê truyền thống (trừ Trung Quốc) như người Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đều giảm.

Thế nhưng, theo Trưởng bộ phận Tư vấn và Giao dịch cho thuê nhà ở của CBRE Thái Lan, ông Theerathorn Prapunpong: "Mặc dù số lượng khách thuê nước ngoài và ngân sách dành cho nhà ở của họ không tăng, thị trường vẫn còn nhiều cơ hội sinh lời cho các chủ đầu tư."

Đơn vị này đã phân tích trên 3.000 giao dịch cho thuê nhà ở cao cấp trong vòng 1 thập kỷ qua. Kết quả cho thấy, ngân sách dành cho nhà ở không theo kịp tốc độ tăng giá thuê căn hộ tại thủ đô Thái Lan. Một căn hộ 3 phòng ngủ ở Bangkok hiện có giá thuê là 90.000 baht/tháng (tương đương 2.800 USD/tháng). Giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ ở mức 80.000 baht mỗi tháng.

Chuyên gia CBRE Thái Lan dự báo, trong năm nay, các dự án căn hộ chất lượng cao sẽ vẫn có giá thuê cũng như tỷ lệ lấp đầy cao.

Nguồn: dothi.net