Indonesia: Môi giới kêu gọi nới lỏng luật sở hữu bất động sản cho người nước ngoài

.

Trong một cuộc trao đổi mới đây với báo The Jakarta Post, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Indonesia, ông Lukas Bong nhận định, nếu nới lỏng các quy định kiềm chế người nước ngoài sở hữu nhà đất, ngành bất động sản Indonesia có thể tăng trưởng đến 30%. Con số này cao hơn nhiều so với mức dự kiến 6% trong năm 2019.

kiềm chế người nước ngoài sở hữu bất động sản Indonesia
Ngành bất động sản tại Indonesia có thể tăng trưởng tới hai con số nếu chính phủ nới lỏng luật kiềm chế người nước ngoài sở hữu nhà đất. (Ảnh: Andreas H/Shutterstock)

Hiện tại, để mua và sở hữu bất động sản tại Indonesia, khách hàng ngoại phải đối mặt với nhiều rào cản phức tạp. Theo quy định hiện hành, người nước ngoài chỉ được phép mua nhà trong một khoảng giá nhất định, nhất là tại các đô thị lớn. Đơn cử, tại Jakarta, người mua nước ngoài không được mua căn hộ có giá bán vượt quá 5 tỷ rupi (tương đương 355.200 USD).

"Chúng tôi mong muốn chính phủ mở rộng quyền sở hữu căn hộ cao cấp cho người nước ngoài. Nhiều người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật Bản, Hồng Kông và các nước châu Á khác thực sự muốn mua căn hộ ở đây", ông Lukas này tỏ.

Thay vì gây hại, phân khúc căn hộ có giá dao động trong khoảng 10-20 tỷ rupi sẽ mang lại lợi nhuận cho ngành bất động sản nếu được bán cho khách hàng nước ngoài. Hiện có nhiều người quan tâm tới địa ốc Indonesia bởi họ muốn chuyển tới quốc gia này sinh sống, ông Lukas Bong nhấn mạnh. 

Nguồn: dothi.net