Giá bất động sản tại London sụt giảm mạnh

.

Giới định giá và khảo sát của Anh cho biết, trong năm tới, dự kiến thị trường bất động sản London sẽ có một đợt giảm giá kéo dài. So với năm 2018, lượng giao dịch nhà đất sẽ giảm tới 5%, xuống còn khoảng 1,15 triệu giao dịch, theo dự báo của Viện Khảo sát Hiến chương Hoàng gia (Rics). Kể từ năm 2006 (một năm trước khủng hoảng tài chính), đây là mức giảm mạnh nhất. 

Giá bất động sản London sụt giảm mạnh
Giá bất động sản London sụt giảm mạnh, người mua hưởng lợi.

Theo số liệu mới từ văn phòng thống kê quốc gia Anh, so với 2 năm trước, tốc độ sụt giảm của thị trường địa ốc khá đều đặn. Trong tháng 10/2016, giá bất động sản London tăng cao nhưng lạm phát chậm lại, đồng thời di chuyển vào ranh giới tiêu cực. Trong 12 tháng tính tới thời điểm tháng 10/2018, giá nhà đã giảm 0,31% với mức giá trung bình tại London là 473,609 bảng Anh.

Molier cho biết, kể từ năm 2012, doanh số bán nhà mới ở thủ đô Vương quốc Anh cũng sụt giảm xuống mức thấp nhất. So với năm 2017, nguồn cung nhà ở tại London đã giảm tới 14%.

Trong bối cảnh giá nhà giảm sâu, người mua sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Người sáng lập quỹ phòng hộ Citadel Hoa Kỳ, tỷ phú Ken Griffin đã mua một căn nhà phố ở London với giá 95 triệu bảng. Trước đó, ngôi nhà này được rao bán 125 triệu bảng.

Nguồn: dothi.net