Chính phủ Anh xây dựng chương trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại về nhà cho thuê

.

James Brokenshire, Bộ trưởng Nhà ở Anh cho biết, đây là lần đầu tiên chủ sở hữu nhà cho thuê tư nhân buộc phải tham gia chương trình giải quyết khiếu nại, tranh chấp. Các chủ sở hữu sẽ bị xử phạt tới 5.000 bảng Anh nếu không thực hiện.

Chương trình sẽ giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho hàng triệu người thuê nhà tại Vương quốc Anh, ông Brokenshire kỳ vọng. Đồng thời, khi có những tranh chấp không được giải quyết liên quan tới ngôi nhà của mình, các chủ sở hữu cũng được hỗ trợ nhất định từ chương trình này. Chẳng hạn như vấn đề bảo trì, sửa chữa nhà sau khi cho thuê.

nhà cho thuê ở Anh
Chính phủ Anh đang xây dựng chương trình giải quyết khiếu nại, tranh chấp liên quan đến nhà cho thuê. (Ảnh: Silicon UK)

Ông Brokenshire cho hay, hiện có nhiều cơ quan đồng thời tiếp nhận, giải quyết những tranh chấp, khiếu nại liên quan tới lĩnh vực nhà cho thuê. Chưa kể quá trình giải quyết, chính thủ tục phức tạp, chồng chéo, tình trạng quan liêu cũng đã khiến người thuê nhà lẫn chủ sở hữu mất rất nhiều thời gian, chi phí chỉ để tìm ra cơ quan đăng ký khiếu nại.

Trong bối cảnh đó, vị này kỳ vọng rằng, người thuê nhà không còn phải đối đầu với chủ sở hữu để tự giải quyết những vấn đề bất mãn một khi dịch vụ khiếu nại nhà ở đồng bộ được thiết lập. Mặt khác, khi bị thiệt hại, chủ nhà cũng dễ dàng hơn trong việc đòi bồi thường từ phía người thuê nhà.

Chương trình nói trên nhằm tạo ra một thị trường nhà ở phù hợp với tất cả mọi người và đảm bảo khi gặp sự cố người dân đều nhận được sự giúp đỡ. Theo đó, những tranh chấp, khiếu nại về nhà ở sẽ được giải quyết hiệu quả, nhanh hơn và thực hiện đúng luật. 

Nguồn: dothi.net