Bất động sản Thái Lan thu hút mạnh người mua đến từ Trung Quốc

.

Được biết, trên trang Juwai.com, đây là lần đầu tiên Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia được người mua đến từ Trung Quốc tìm kiếm bất động sản nhiều nhất, vượt qua những thị trường truyền thống như Anh, Canada, Mỹ, Australia. Trong năm 2017, Thái Lan giữ vị trí thứ 3 và đứng thứ 6 năm 2018 trong bảng xếp hạng.

Theo giám đốc điều hành Juwai.com, bà Carrie Law: "Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến số lượng yêu cầu tìm mua bất động sản Thái Lan cao như vậy. Sự tăng trưởng này phản ánh sức hấp dẫn của các dự án tại Thái Lan, kết hợp với phong cách sống chất lượng và triển vọng đầu tư mà các dự án này cung cấp."

bất động sản Thái Lan thu hút khách hàng Trung Quốc
Bất động sản Thái Lan hấp dẫn khách hàng đến từ Trung Quốc. Trong ảnh: Khách du lịch Trung Quốc xếp hàng vào cổng Cung điện Lớn ở Bangkok. (Ảnh: luis2499/Shutterstock)

Dữ liệu tìm kiếm trên trang này trong năm vừa qua cho thấy, thị trường được nhiều khách hàng Trung Quốc ưa thích nhất là Bangkok, theo sau là Chiang Mai, Pattaya, Phuket, Ko Samui.

Trong tổng số giao dịch bất động sản được thực hiện bởi khách mua nước ngoài tại Bangkok năm 2018 với khoảng 15.000 căn hộ mới đã được bán, khách hàng từ Hồng Kông và Trung Quốc đại lục chiếm gần một nửa.

Sở dĩ bất động sản Thái Lan hấp dẫn người mua Trung Quốc là vì giá rẻ hơn trong nước và hạ tầng tại quốc gia này đang phát triển nhanh chóng. Thế nhưng, theo bà Law, không ít người tỏ ra lo ngại về vấn đề môi trường ở Thái Lan. Trong các tuần gần đây, chất lượng không khí tại Bangkok cũng như những vùng lân cận sụt giảm nghiêm trọng. Theo hướng gió, khí thải độc hại từ phương tiện giao thông và các nhà máy tràn về thành phố.

Có thể thấy, mức độ ô nhiễm cao trong thời gian gần đây là mối đe dọa lâu dài đối với sức hấp dẫn của nhà đất Bangkok. Bởi lẽ, người dân Trung Quốc sẽ không bỏ tiền mua bất động sản nước ngoài để rồi lại gặp phải mức độ ô nhiễm không khí tương tự như quê nhà.

Trong năm 2018, bất động sản Thái Lan thu hút được 2,3 tỷ USD từ Trung Quốc, đứng sau Mỹ với 30,4 tỷ USD, Hồng Kông (16,2 tỷ USD), Australia (14,1 tỷ USD).

Nguồn: dothi.net