Bất động sản Anh: Giá nhà đất tại các khu vực đắt đỏ nhất London đang sụt giảm

.

Your Move cho biết, tình hình chính trị bất ổn như vấn đề người nhập cư, sự kiện Brexit, ảnh hưởng của khách ngoại tham giao vào thị trường địa ốc Anh đã tạo nên tâm lý cảnh giác của người dân, thị trường trở nên trầm lắng hơn.

Giá nhà bình quân trên toàn thủ đô London trong tháng 12/2018 đạt 624.434 bảng Anh, so với cùng kỳ năm 2017 đã giảm 0,3%. Đáng chú ý, mức độ sụt giảm giá nhà còn lớn hơn rất nhiều tại các khu vực vốn đắt đỏ nhất London.

bất động sản London giảm giá
Bất động sản tại các khu vực đắt đỏ nhất London đang giảm giá. (Ảnh: Mansonglobal)

Minh chứng là, giá nhà đất trung bình tại 2 quận đắt nhất thủ đô nước Anh là Kensington và Chelsea trong tháng 12/2018 giảm còn 1,7 triệu bảng. Con số này so với cùng kỳ năm trước giảm tới 21,2%. Giá bất động sản tại Westminster còn giảm mạnh hơn, giảm đến 24,8%, xuống còn 1,45 triệu bảng.

Tương tự, giá bất động sản tại Hammersmith-Fulham và Camden trong tháng 12 cũng sụt giảm lần lượt là 19% và 11,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Thế nhưng, khu vực trung tâm thành phố London lại nằm ngoài xu hướng giảm giá này. Mức giá bất động sản bình quân nơi dây tăng lên 966.315 bảng, tăng 13,4%.

Theo nhận định của Giám đốc điều hành Your Move, Oliver Blake và đại lý bất động sản Reed Rains: "Với tình trạng bất ổn chính trị và kinh tế hiện nay, có thể hiểu được tại sao cả người mua và người bán đều có chung tâm lý "án binh bất động", chờ đợi những diễn biến mới của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, khi nhu cầu của thị trường sụt giảm, bất động sản sẽ trở về mức giá hợp lý hơn đối với nhiều người."

Nguồn: dothi.net