Đà Nẵng: Di dời các hộ dân trong 8 khu tập thể xuống cấp, nguy hiểm cấp D

.

Cụ thể, để di dời các hộ dân khỏi những khu tập thể xuống cấp (nguy hiểm cấp D) nói trên, UBND TP. Đà Nẵng thống nhất bố trí cho thuê tạm hoặc cho thuê 30 căn hộ tại chung cư 201 Đống Đa.

Đồng thời, Trung tâm khai thác và quản lý nhà Đà Nẵng được giao nhiệm vụ thanh lý hợp đồng thuê nhà, thu hồi nhà trống tại các khu tập thể này, đưa vào quản lý theo quy định hiện hành.

Trong khi đó, UBND quận Hải Châu được giao trách nhiệm vận động các hộ dân di dời khỏi 8 khu tập thể, ký hợp đồng thuê nhà tại chung cư 201 Đống Đa. UBND quận Hải Châu sẽ cưỡng chế hành chính nếu các hộ dân không chấp hành.

di dời dân trong 8 khu tập thể xuống cấp ở Đà Nẵng
Khu tập thể 80 Hùng Vương là một trong 8 nhà tập thể xuống cấp, nguy hiểm cấp D trên địa bàn quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

UBND TP. Đà Nẵng giao Trung tâm khai thác và quản lý nhà Đà Nẵng phối hợp cùng UBND quận Hải Châu bố trí ký hợp đồng thuê nhà hoặc bố trí tạm và thu tiền thuê của các hộ dân. Nếu sau này các hộ dân được nhận chính sách đền bù khác, chính quyền quận Hải Châu sẽ thu hồi căn hộ chung cư đã bố trí và bàn giao cho Trung tâm khai thác và quản lý nhà Đà Nẵng theo luật định.

Được biết, UBND TP. Đà Nẵng trước đó đã thống nhất kết quả kiểm định chất lượng của 25 nhà tập thể cũ trên địa bàn TP được thực hiện bởi Sở Xây dựng Đà Nẵng. Đáng chú ý, trong đó có 8 nhà tập thể cũ xuống cấp, nguy hiểm cấp D gồm: K340 Phan Châu Trinh, K30 Bạch Đằng, 80 Hùng Vương, số 5 Nguyễn Thái Học, 10 Trần Bình Trọng, 87 Lê Lai, 52 Trần Quốc Toản, 50-52 Lê Lai.

Nguồn: dothi.net