Hà Nam: Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Bất động sản Capella và Tập đoàn Tejin (Nhật Bản)

.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Teijin Carbon Việt Nam cho ông Miura - Chủ tịch Công tyTeijin Carbon Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Teijin Carbon Việt Nam cho ông Miura - Chủ tịch Công tyTeijin Carbon Việt Nam.

Những năm qua, với quan điểm luôn nỗ lực cải thiện tốt nhất môi trường đầu tư, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành của tỉnh Hà Nam luôn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư,tập trung nguồn lực đấy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông, các Khu, Cụm công nghiệp. Chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính... Đến nay, tỉnh Hà Nam có 8 Khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, trong đó đã có 7 Khu công nghiệp đi vào hoạt động, 1 Khu công nghiệp Thái Hà đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Đã tu hút được 887 dự án, trong đó có 260 dự án FDI và 627 dự án trong nước với vốn đăng ký gần 3.000 triệu USD và gần 110.000 tỷ đồng. 4 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã cấp mới cho 40 dự án đầu tư, trong đó có 16 dự án FDI và 24 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký, điều chỉnh 200 triệu USD và gần 3.500 tỷ đồng.

Trong buổi lễ, tỉnh Hà Nam đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II do Công ty cổ phần bất động sản Capella làm chủ đầu tư với quy mô diện tích là 143 ha, tổng mức đầu tư gần 950 tỷ đồng. Đây là một trong những nhà đầu tư có năng lực, uy tín và kinh nghiệm, đã và đang rất thành công trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp tại một số địa phương trong cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông trao Giấy chứng nhận đăng ký ĐT Dự án Đầu tư XD và KD cơ sở hạ tầng KCN Thanh Liêm giai đoạn II cho Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Capella Bùi Đình Chiên.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Đầu tư XD và KD cơ sở hạ tầng KCN Thanh Liêm giai đoạn II cho Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Capella Bùi Đình Chiên.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Tejin Carbon Việt Nam cho Tập đoàn Teijin (Nhật Bản). Đây là một doanh nghiệp có hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu, chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin. Một trong những doanh nghiệp hàng đầu phát triển công nghệ cốt lõi bao gồm hóa học polymer, công nghệ nano, công nghệ sinh học và công nghệ tổng hợp.

Tập đoàn Teijin (Nhật Bản) xây dựng Nhà máy Tejin Carbon Việt Nam với tổng mức đầu tư 12 triệu đô la Mỹ, trên diện tích 15.300 m2 sản xuất sản phẩm sợi carbon được sử dụng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, ngành công nghiệp ô tô, kỹ thuật nhựa, y tế, thể thao... nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông hoan nghênh Lãnh đạo Tập đoàn Teijin và Công ty Capella đã tin tưởng, lựa chọn Hà Nam là địa điểm đầu tư dự án. Đồng thời tin tưởng trong quá trình xây dựng, hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ đạt doanh thu và hiệu quả cao, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt quy định hoạt động trong Khu công nghiệp, quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động, để người lao động gắn bó lâu dài, đồng thời cũng là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Đông cũng đề nghị Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các Sở, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để các dự án được triển khai đúng tiến độ, đồng thời thực hiện tốt 10 cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh để Tập đoàn Teijin và Công ty Capella nói riêng và các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, hiệu quả, thành công.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Capella - Bùi Đình Chiên bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện cho Capell là chủ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II, Tổng giám đốc bất động sản Capella khẳng định công ty sẽ sớm đưa dự án vào triển khai ngay khi được cấp phép đầu tư Capella tin tưởng trong khoảng thời gian 2 đến 3 tháng sẽ đền bù xong toàn bộ diện tích Khu công nghiệp và từ Quý IV/2019 sẽ đưa nhà đầu tư vào xây dựng và mời gọi các nhà đầu tư vào đầu tư tại Khu công nghiệp Thanh Liêm… Capella cũng cam kết sẽ triển khai dự án đúng tiến độ đảm bảo môi trường, an toan, an ninh… Đồng thời đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Thanh Liêm và Thành phố Phủ Lý tiếp tục tạo điều kiện cho Công ty sớm hoàn thiện các thủ tục được giao.

#frm_ques {margin: 8px 0; padding: 13px 0;} #tbl_question td {padding: 3px!important;} #tbl_question td label {font-size: 13px; font-weight: bold;} #tbl_question td input {border: 1px solid #ddd; padding: 5px 8px; border-radius: 3px; width: 300px;} #tbl_question td .error {border-color: red!important;} #tbl_question td textarea {border: 1px solid #ddd; padding: 8px;} #tbl_question #btn_submit {font-weight: bold; font-size: 13px; background: #004276; color: #FFF; width: 140px; border-radius: 3px;} .ques-ans .ques {background: #eee;} .ques-ans .ques_content {font-style: italic;} .ques-ans .ans {padding-left: 15px;} #content_detail_news .question_gltt{font-size: 15px !important;line-height: inherit !important; word-spacing: .5px;} #content_detail_news .answer_gltt{text-align: justify;} #content_detail_news .answer_gltt .answer_gltt_{font-size: 15px !important;line-height: 24px !important; word-spacing: .5px;color:#b80000 !important} Nguồn: baodautu.vn