ĐHĐCĐ DRH Holdings: Đặt kế hoạch lợi nhuận 175 tỷ đồng, tăng trưởng gần 150%

.

Không chia cổ tức năm 2018

Năm 2018 là năm khó khăn của thị trường bất động sản, chủ yếu nằm ở những chính sách vĩ mô và đã ảnh hưởng đến DRH. DRH chỉ đạt 168,3 tỷ đồng doanh thu thuần, đạt 15% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 70,1 tỷ đồng, đạt 39% kế hoạch năm và DRH không chia cổ tức.
Ban Điều hành DRH cho biết, doanh thu và lợi nhuận năm qua của công ty thấp do doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản chưa đạt kế hoạch – có 2 dự án (KDC Metro Valley, Căn hộ Boutique D -Vela) dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm 2018, nhưng trên thực tế các vướng mắc pháp lý đã khiến DRH chưa thể thực hiện trong năm 2018.
Dự án khu dân cư Metro Valley (Symbio Garden) được lên kế hoạch mang lại doanh thu trong năm 2018 nhưng thực tế phải tiến hành khá nhiều thủ tục pháp lý  vướng về chính sách, thủ tục của Nhà nước. Cụ thể là mâu thuẫn giữa các quy định của pháp luật về việc giải quyết chấp thuận chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp đã nhận chuyển nhượng đất bao gồm đất ở, đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp.
Dự án căn hộ Boutique D -Vela đã tiến tới hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, tuy nhiên tiến độ còn chậm so với kế hoạch. Dự án được bàn giao cho khách ngay trong quý I/2019 và tiến tới hoàn thành bàn giao đầu quý II/2019.
Trong năm 2018, DRH Holdings tiếp tục đầu tư thêm vào KSB 117 tỷ đồng, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần KSB từ 22,3% lên 28,1%. Đồng thời công ty cũng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới tiềm năng khác. Khoản đầu tư vào KBS đã mang về cho DRH 67 tỷ đồng lợi nhuận trong báo cáo hợp nhất, còn phần thực nhận sẽ được chia thông qua cổ tức 25% tới đây. Đầu tư vào KBS mở đường cho DRH tiến vào mảng bất động sản khu công nghiệp.
Liên quan đến cổ tức, lãnh đạo DRH cho biết, lợi nhuận năm 2018 đạt kế hoạch thấp nên HĐQT quyết định xin cổ đông giữ lại, không chia cổ tức năm 2018. Kết quả kinh doanh năm 2019 đạt hoặc vượt kế hoạch, DRH sẽ chia cổ tức vào năm 2020.
Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 150%
DRH nhận định, năm 2019, nhà nước sẽ tiếp tục chính sách siết chặt tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, việc tiếp cận nguồn vốn vay của các doanh nghiệp trong ngành nói chung và của DRH Holdings nói riêng sẽ gặp nhiều khó khăn.
Năm 2019, DRH Holdings đặt mục tiêu đạt doanh thu 1.350 tỷ đồng, trong đó, doanh thu các dự án do DRH Holdings phát triển đạt 1.300 tỷ đồng. Công ty không có kế hoạch đầu tư thêm vào KSB, mà năm nay sẽ tập trung vào các dự án bất động sản để đạt mức doanh thu trên. Lợi nhuận kế hoạch năm 2019 là 175 tỷ đồng, tăng trưởng 150% so với thực hiện năm 2018. Kế hoạch kinh doanh năm 2019 chắc chắn có đóng góp của “phần chưa thể ghi nhận” trong năm 2018 như dự án căn hộ Boutique D -Vela.
Theo lãnh đạo DRH, kế hoạch lợi nhuận trước thuế 175 tỷ đồng được xây dựng dựa trên việc ghi nhận doanh thu của các dự án đã hoàn thiện pháp lý trong năm 2018. Trong điều kiện thuận lợi, DRH có thể sẽ ghi nhận thêm lợi nhuận trong năm nay.
Trong năm 2019, DRH sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư 5 dự án hiện hữu gồm D- Vela, Aurora, Metro Valley, Central Garden và Lạc Việt. Tổng vốn đầu tư cho các dự án gần 8.700 tỷ đồng.
Căn hộ Boutique D-vela hoàn tất bàn giao nhà cho toàn bộ khách hàng. Đối với khu chung cư cao tầng Aurora, Q.8, TP. HCM, DRH sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo an toàn, chất lượng, kế hoạch cuối năm 2019 hoàn thành xây dựng phần thân, hiện dự án đã được hoàn thành phần hầm và đang thi công phần thân những tầng đầu tiên. Dự án Aurora dự kiến sẽ ghi nhận 890 tỷ đồng doanh thu vào năm 2020.
Đối với khu dân cư Metro Valley (Symbio Garden), Quận 9, TP. HCM, DRH đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, tiến tới hoàn thành phần cơ sở hạ tầng và bàn giao cho khách hàng trong quý II/2019. Tổng diện tích đất là 34.737,7 m2, tổng đầu tư 657 tỷ đồng. Dự án đã thi công hạ tầng được khoảng 76%.
Đối với khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt (Bình Thuận), nhu cầu vốn cho toàn dự án là 6.589 tỷ đồng. Năm nay, DRH huy động nguồn vốn đầu tư vào dự án, hoàn tất khu Sale Gallery, hoàn tất thi công san lấp mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật và công tác thiết kế. DRH sẽ đưa sản phẩm đến khách hàng trong quý II/ 2019.
Công ty có kế hoạch đầu tư vào dự án mới khu dân cư Codona Thế kỷ 21 theo định hướng mở rộng đầu tư vào các vùng lân cận TP.HCM. Khoản đầu tư dự kiến 237 tỷ đồng.
Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc thu xếp vốn đầu tư vào dự án Lạc Việt, lãnh đạo DRH cho biết, trong năm nay DRH chưa có kế hoạch huy động vốn qua phát hành cổ phần, DRH sẽ sử dụng vốn vay ngân hàng và nguồn vốn huy động từ khách hàng mua dự án để đầu tư thực hiện dự án bởi thị trường hiện nay đang thuận lợi để huy động vốn từ khách hàng.

HỒNG QUÂN

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp mạnh tay đầu tư quỹ đất nhưng “phải có sổ đỏ”
Cùng dòng sự kiện
  • ĐHĐCĐ Vinaconex: “Có xấu cũng phải nói tốt để giá cổ phiếu tăng”
  • ĐHĐCĐ VGC: Chủ tịch Gelex Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch HĐQT Viglacera
  • ĐHĐCĐ Vocarimex: Chuyển dịch sang kênh Công nghiệp và kênh Xuất khẩu, đặt kế hoạch lợi nhuận 290 tỷ đồng
  • ĐHĐCĐ KIDO Food: Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 376%, điều chỉnh tăng kế hoạch cổ tức
  • ĐHĐCĐ Dầu Tường An: Đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng, lợi nhuận 136 tỷ đồng
Từ khóa: Bất động sản
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn