Ở đâu giá đất 1,3 tỷ đồng/m2?

.
Quy tụ giới siêu giàu, giá nhà siêu cao
Theo báo cáo mới nhất của đơn vị tư vấn bất động sản quốc tế Savills, quốc gia Monaco vẫn là thị trường có giá nhà ở cao cấp đắt đỏ nhất thế giới, mức giá trung bình là 48.800 EUR/m2, tương đương 1,31 tỷ đồng/m2.
Như vậy, với mức giá này, bất động sản tại Monaco đang cao hơn Paris lên đến 2,37 lần, cao hơn 1,94 lần so với London và cao hơn 10% so với Hồng Kông.
Quốc gia nằm bên bờ Địa Trung Hải này chỉ có diện tích 2,05km2, nhỏ hơn so với diện tích công viên Trung tâm tại New York, tuy nhiên, đây là nơi sinh sống của 38.000 cư dân từ 139 quốc gia khác nhau. Monaco là nước có GDP trên danh nghĩa cao nhất thế giới bình quân đầu người là 215.163 USD/người và là quốc gia có mật độ dân cư cao nhất trên thế giới, một phần ba số đó là triệu phú, theo hãng nghiên cứu WealthInsight.
“Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu người mua xuất phát từ Anh Quốc, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trong năm 2018”, bà Irene Luke, phụ trách Savills Monaco cho biết.
Năm 2018, giá trung bình trên một mét vuông của quốc gia này tăng một cách đáng kinh ngạc, lên đến 18%, ngay tại thời điểm mà giá tại nhiều điểm nóng về bất động sản nhà ở trên thế giới bị đình trệ, hoặc thực tế là đang rớt giá.
Giá nhà cao cấp, tính theo m2 trên toàn thế giới - Nguồn: Savills.  
Khối lượng giao dịch cũng tăng 15% trong năm 2018 so với năm trước. Doanh số của các bất động sản mới xây tăng khoảng 44% cho 72 dự án, nhưng chỉ chiếm 14% tổng doanh số khi các nguồn dự án bán lại đang chiếm lĩnh thị trường.
Doanh số bán các căn hộ 4 phòng ngủ và các căn nhà lớn hơn tăng đến 59% trong khi doanh số các căn hộ studio giảm gần 25%.
Giá thuê nhà đắt đỏ
 Giá trị cho thuê nhà ở trên một m2 hằng năm - Nguồn: Savills.
Monaco cũng là thị trường đắt đỏ nhất, trong đó cho thuê bất động sản nhà ở cao cấp với giá trị cho thuê trung bình là 1.200 EUR/m2 (tương đương 32,2 triệu đồng/m2). Sở hữu hoặc thuê bất động sản ở Monaco là một trong những điều kiện để được công nhận cư trú, trước tiên, nhiều người sẽ thuê căn hộ để trải nghiệm không gian sống trước khi đặt bút ký vào một cam kết dài hạn.
Bà Sophie Chick, Giám Đốc phụ trách Nghiên cứu Savills toàn cầu cho biết thêm “Monaco là một địa điểm có danh tiếng vượt trội đối với giới giàu có. Sự mất cân đối lớn giữa cung và cầu sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá, tuy nhiên người mua đang nhạy cảm hơn khi so sánh về giá trên toàn cầu”.

HOÀNG ANH

Tin liên quan
  • Dự án “bánh vẽ” giăng bẫy khắp vùng ven Sài Gòn
  • Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa: Ì ạch triển khai, dân mòn mỏi chờ
  • Thiệt hại hàng tỷ USD vì “nghẽn” giao thông: Dự án chạy lòng vòng vẫn “tắc”
  • Quận Cầu Giấy mong dân hạ băng rôn phản đối bãi đỗ trong công viên
  • Điểm mặt một số dự án đình đám rồi “mất hút”
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: dự án, căn hộ, chung cư, giá cả
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn